Tìm hiểu các khối cấp 3 hiện nay

Việc lựa chọn các khối cấp 3 phù hợp vừa giúp học sinh đạt kết quả học tập tốt mà còn còn lựa chọn những ngành nghề phù hợp với đam mê, dễ dàng tìm được công việc như ý muốn và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

Các khối cấp 3 hiện nay

Khối A

Theo các giảng viên ngành Cao đẳng tiếng Anh Hà Nội cho biết: Khối A là khối gồm các môn tự nhiên như Toán, Vật lý và Hóa học. Một khối thi dành cho những thí sinh có niềm đam mê về năng khiếu cũng như tư duy và làm những công việc liên quan đến: Khoa học, công nghệ, kỹ thuật….

Khối A là một trong các khối cấp 3 được ưu ái

Khối A1

Là khối thi mở rộng của khối A, được triển khai từ năm 2012 bao gồm các môn học như: Toán, Vật lý, Ngoại ngữ. Khối A1 thay môn Hoá bằng môn tiếng Anh, việc thay đổi này giúp cho các bạn thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về ngành nghề và đặc biệt là những bạn học tốt môn tiếng Anh và không học tốt môn Hóa.

Khối B

Theo các các giảng viên của trường khối B cũng là một trong những khối cấp 3 chính với 3 môn: Toán, Hóa học và Sinh học. Nổi bật các ngành của khối B: Y học cổ truyền, y học đa khoa, thú ý, kỹ thuật y học, rang hàm mặt, công nghệ thực phẩm, công nghệ kỹ thuật hóa học, dược học,…

Khối C

Thuộc khối học gồm các môn xã hội là Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Đây là khối dành cho những thí sinh có sở thích về khoa học xã hội.

Khối D

Gồm các môn thi: Toán, Ngữ văn và ngoại ngữ, trong đó ngoại ngữ được chia như sau: D1 (tiếng Anh); D2 (tiếng Nga); D3 (tiếng Pháp); D4 (tiếng Trung); D5 (tiếng Đức); D6 (tiếng Nhật).

Khối N

Là khối năng khiếu dành cho thí sinh đam mê âm nhạc, sáng tác nhạc. Môn thi khối N gồm Ngữ văn và môn năng khiếu Âm nhạc 1, Âm nhạc 2.

Khối M

Là khối năng khiếu dành cho những thí sinh trở thành giáo viên mầm non. Môn thi của khối M gồm: Toán, Ngữ văn và năng khiếu (đối với chuyên ngành Giáo dục mầm non), hay Toán, tiếng Anh và môn năng khiếu (đối với chuyên ngành Giáo dục mầm non – tiếng Anh).

Khối H

Là khối năng khiếu dành cho thí sinh yêu thích về thiết kế thời trang và thiết kế nội thất. Các môn thi của khối N gồm: Ngữ văn, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2.

Khối S

Là khối  dành riêng cho thí sinh có năng khiếu và đam mê lĩnh vực điện ảnh. Các tổ hợp môn khối S bao gồm:

  • S00: Ngữ văn, Năng khiếu sân khấu điện ảnh 1, Năng khiếu sân khấu điện ảnh.
  • S01: Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2.

Khối R

Tổ hợp môn thi khối R gồm: Ngữ văn, lịch sử và môn năng khiếu (hệ số 2). Khối R dành cho những thí sinh có năng khiếu về báo chí, nghệ thuật, truyền thông và văn hóa,… Với các ngành nổi bật như: biểu diễn nghệ thuật, sư phạm mỹ thuật, biên đạo múa.

Khối T

Là khối năng khiếu dành cho học sinh có đam mê về lĩnh vực thể dục thể thao. Tổ hợp môn thi khối T gồm Toán, Sinh học (đề khối B) và môn Năng khiếu Thể dục thể thao (hệ số 2).

Khối V

Đây cũng là một trong các khối cấp 3 thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh, dành cho những thí sinh có năng khiếu về mỹ thuật, hội họa. Các môn khối V gồm Toán, Vật lý (đề thi khối A) và môn thi năng khiếu (vẽ mỹ thuật, vẽ hình họa mỹ thuật).

Khối V là một trong các khối cấp 3 được ưu ái

Trên đây là bài viết tổng hợp các khối cấp 3 hiện nay. Hi vọng sẽ giúp ích các bạn trong quá trình lựa chọn khối học để phát triển tương lai.

Tìm hiểu các khối cấp 3 hiện nay
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *