Tháng 3 có bao nhiêu ngày? Tháng 3 có bao nhiêu ngày nghỉ lễ?

Tháng 3 có bao nhiêu ngày là câu hỏi được không ít người quan tâm. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc đó thì hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tháng 3 là tháng thứ 3 trong 12 tháng của năm, tháng của mùa xuân với khí hậu ấm áp, mát mẻ. Cảnh vật đều tươi tốt và có sức sống hơn hẳn so với những ngày đông trơ trụi hay ngày hè khô khốc.

I. Tháng 3 có bao nhiêu ngày?

Tưởng dễ nhưng tháng 3 có bao nhiêu ngày thì không phải ai cũng có đáp án chính xác luôn. Theo dương lịch, tháng 3 là tháng có 31 ngày, cùng với số ngày của tháng 1, tháng 5, tháng 7, tháng 8, tháng 10, tháng 12.

Bạn có thể đếm số ngày trong tháng 3 dễ dàng bằng cách nắm bàn tay lại rồi đặt ấp xuống. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện chỗ lồi và lõm. Bạn bắt đầu đếm thứ tự theo kiểu 1 đủ, 2 thiếu, 3 đủ,…bạn sẽ nhận thấy tháng 3 tương ứng với vị trí số 3 nên có đủ số ngày là 31.

Cách tính số ngày của các tháng trong năm

Khi biết được số ngày thì bạn có thể tính ra số tuần, số giờ, số phút, số giây nếu cần thiết. Bằng cách lấy số ngày trong tháng 3 chia cho 7, nhân với 24, nhân với số phút, số giây trong ngày sẽ ra đáp án chuẩn.

II. Tháng 3 có bao nhiêu ngày lễ?

Tâm lý nghỉ ngơi, vui chơi thôi thúc chúng ta nhất định phải tìm xem tháng 3 có bao nhiêu ngày nghỉ lễ để còn lên kế hoạch dần. Tháng 3 tuy có nhiều sự kiện lịch sử, sự kiện văn hóa ý nghĩa nhưng để được nghỉ có lương thì không có.

1. Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Có lẽ đây là ngày được phái yếu mong đợi nhất trong năm. 8/3 hằng năm là ngày kỷ niệm dành riêng cho phụ nữ để tôn vinh những giá trị tốt đep của họ, khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong thế giới hiện đại. Họ không chỉ có những phẩm chất tốt đẹp của người truyền thống là chung thủy, vị tha, giàu đức hy sinh mà còn giỏi giang việc nước, giữ những vị trí quan trọng trong Bộ máy hoặc các tổ chức doanh nghiệp.

2. Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26/3

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 26/3 với mục đích tập hợp những thanh thiếu niên yêu nước, căm thù giặc sâu sắc tham gia vào lực lượng đông đảo của phong trào cách mạng. Kỷ niệm ngày này để một lần nữa khơi dậy những giá trị truyền thống với thanh niên ngày nay và cũng là một lần nhắc nhở họ về ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ hòa bình, học tập để góp phần làm đẹp cho đất nước.

Số ngày chính xác trong tháng 3 là bao nhiêu?

3. Chiến thắng TQ ở biên giới phía Bắc

Ngày 18/3/1979, Việt Nam dành được chiến thắng với kẻ thù Trung Quốc khi tiến hành xâm lược ở vùng biên giới phía Bắc Việt Nam. Tuy sự kiện này không hào hùng như 30/4 nhưng đó cũng là công lao to lớn của các bậc cha anh đã hy sinh để dành lại được bờ cõi cho vua nước Nam.

4. Một loạt sự kiện lịch sử khác

Với một đất nước có bề dày lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm như Việt Nam, dường như tháng nào cũng có những sự kiện liên quan đến chiến tranh. Riêng tháng 3 còn có một loạt ngày như:

  • Ngày 1 tháng 3 năm 1948 là ngày chiến thắng La Ngà
  • Ngày 8 tháng 3 năm 1940 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Bà Trưng và Bà Triệu
  • Ngày 11 tháng 3 năm 1945 là ngày khởi nghĩa Ba Tơ
  • Ngày 27 tháng 3 năm 1946 là ngày kỷ niệm ngày thể thao của Việt Nam

Đọc đến đây còn ai thắc mắc tháng 3 có bao nhiêu ngày nữa không nào? Khẳng định lại lần nữa tháng 3 có 31 ngày thường và có khá nhiều ngày lễ lớn, nhất là ngày 8/3. Nếu bạn còn nhớ sự kiện gì nổi bật thì bổ sung cho đội ngũ biên tập của acnacare nhé. Cảm ơn các bạn nhiều!

Tháng 3 có bao nhiêu ngày? Tháng 3 có bao nhiêu ngày nghỉ lễ?
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *