Ngành Dược có dễ xin việc không?

Khi lựa chọn theo học bất cứ ngành nghề nào, các bạn trẻ đều phải quan tâm đến chuyện học xong có dễ xin việc không? Và ngành Dược cũng như bao ngành khác. Vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay là học ngành Dược có dễ xin việc không?

1. Ngành Dược có dễ xin việc không?

Ngành Dược có dễ xin việc không? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Rất nhiều người cho rằng, học ngành Dược chỉ có thể mở quầy bán thuốc ở quê nhà hoặc chỉ có thể làm nhân viên tư vấn, bán thuốc tại các công ty. Tuy nhiên, đây là những quan điểm hết sức “lạc hậu”.

Những viên thuốc được chữa bệnh cho người dùng được hình thành phải trải qua khá nhiều công đoạn. Quy trình để sản xuất một viên thuốc chất lượng không hề đơn giản chút nào, rất phức tạp. Bởi vậy nên công việc của một Dược sĩ khá phong phú, đa dạng. Đến đây, chúng ta đã dễ dàng trả lời câu hỏi ngành Dược có dễ xin việc không rồi đấy. Học Dược ra hoàn toàn rất dễ để có thể xin việc.

Ngành Dược có dễ xin việc không?

Chưa dừng lại ở đó, việc được làm trong ngành Dược cũng là cơ hội để các bạn có thể phát triển các kỹ năng của mình, đặc biệt là khả năng kinh doanh tự chủ, độc lập. Các bạn cũng có thể thành lập một công ty thực phẩm chức năng, công ty dược phẩm tư nhân hay tự mở một tiệm thuốc ngay ở nhà mình. Các bạn hãy cứ yên tâm mà học tập để theo đuổi đam mê Dược sĩ của mình, ngành Dược có dễ xin việc không, hoàn toàn dễ xin việc đấy các bạn.

Học ngành Dược ra bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để làm chứ không đơn thuần là chỉ làm việc tại các nhà thuốc tư nhân. Các bạn cũng có thể làm trình Dược viên tại các cơ sở khám chữa bệnh như các công ty sản xuất, xuất nhập khẩu thuốc, làm công tác khám chữa bệnh trong các trạm y tế hay các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương.

Chưa hết, một cử nhân tốt nghiệp ngành Dược còn có thể làm content mảng thuốc, mảng Dược phẩm trên các website bán thuốc. Các bạn cũng có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc hoặc làm việc tại các cơ sở kiểm tra, đánh giá chất lượng thuốc, làm tại các cơ sở quản lý dược.

Nhìn chung, Dược sĩ không đơn thuần chỉ là một chuyên gia thuốc mà còn có thể làm chuyên gia xét nghiệm sinh hóa lâm sàng. Các dược sĩ cũng có thể được mời tham gia hội đồng điều trị và tư vấn thuốc. Không có gì ngạc nhiên khi việc đào tạo các Dược sĩ phải gắn liền với các hệ thống các bệnh viện trên cả nước. Chính điều này có thể chuẩn hóa đầu ra cho các Dược sĩ.

2. Học ngành Dược ra làm gì?

Dù ở bậc Đại học hay Cao đẳng, học ngành Dược có thể làm rất nhiều những công việc khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Dược Sĩ trong các Bệnh viện

Nếu như bạn có năng lực, bạn hoàn toàn có thể trở thành một Dược Sĩ trong các cơ sở Y tế hoặc trong các Bệnh viện lớn. Dược Sĩ trong các Bệnh viện làm các công việc chủ yếu như: Phối hợp với các Bác Sĩ trong việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân, Quản lý và Kiểm định chất lượng thuốc, Bào chế thuốc, Bán thuốc trong các nhà thuốc tại Bệnh viện….

  • Mở hiệu thuốc tư

Trở thành một Dược Sĩ bạn có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm và vốn. Sau đó xin giấy phép kinh doanh, chứng nhận quyền bán thuốc của Sở Y tế địa phương, tự mở cho mình một phòng bán thuốc, cung ứng thuốc đến tay người tiêu dùng. Mức thu nhập của người bán thuốc hiện nay tương đối ổn định.

Ngành Dược là ngành khá hấp dẫn

Xa hơn, nếu áp dụng được tốt kiến thức về bào chế Dược liệu, bạn có thể đi sâu vào nghiên cứu, bào chế ra một loại thuốc chữa bệnh riêng. Xin giấy chứng nhận kiểm định chất lượng, thành lập Công ty để bán loại thuốc này.

  • Trình Dược viên

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Dược lựa chọn con đường trở thành một Trình Dược viên. Công việc chính của một Trình Dược viên là áp dụng những kiến thức được đào tạo để tư vấn thuốc cho người sử dụng.

Các Trình Dược viên có thể công tác tại các Công ty, Doanh nghiệp sản xuất và bán Dược phẩm, tư vấn cho người mua về sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng mà công ty của mình đang bán. 

3. Mức lương của Dược sĩ là bao nhiêu?

Được biết, lương của một Dược sĩ sau khi mới ra trường sẽ không thực sự cao như nhiều người mơ mộng. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có các kỹ năng cần thiết nên chưa thể nhận mức lương “khủng” được. Đây là điều bình thường, xảy ra ở mọi ngành nghề chứ không riêng gì ngành dược. Nếu kiên trì theo đuổi đam mê và có những chiến lược kinh doanh thuốc cụ thể, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu mức thu nhập cao ngất ngưởng.

Theo nhiều nguồn tin, mức lương của một Dược sĩ sau khi ra trường rơi vào khoảng 5 – 7 triệu đồng. Dẫu không quá hấp dẫn nhưng dù sao mức lương này cũng tạm ổn, không quá thấp. Ngoài ra, ngành dược cũng không quá vất vả và có nhiều cơ hội để thăng tiến nên các bạn không cần quá lo lắng. Vấn đề ngành Dược có dễ xin việc không không phải là vấn đề quá nan giải, học ngành này rất dễ xin việc.

Trên đây là bài viết chi tiết của tác giả về vấn đề ngành Dược có dễ xin việc không? những công việc của 1 Dược sĩ? Mức lương của một Dược sĩ là bao nhiêu?,… nhằm tư vấn, giúp những ai muốn gắn bó với ngành dược sẽ có được những góc nhìn khách quan và chân thực nhất, qua đó có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất./

Ngành Dược có dễ xin việc không?
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *