Cách tết tóc ngắn đơn giản nhưng đẹp đến mê ly

tết tóc kiểu truyền thống

Một kiểu tóc tết vừa gọn gàng, năng động lại có thể dễ dàng cho chúng ta phối hợp trang phục mọi lúc, mọi nơi là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Cách tết tóc ngắn dưới đây sẽ giúp các bạn biến điều đó thành sự thật chỉ trong nháy mắt. Hứa hẹn rằng sản phẩm cuối cùng sẽ khiến bạn trông thật xinh đẹp, nổi bật đấy nhé.

Cách tết tóc truyền thống

tết tóc kiểu truyền thống

Cách tết tóc này rất đơn giản nên nó được ưa chuộng hơn bao giờ hết. không cần tốn nhiều thời gian để tạo kiểu mà vẫn giúp người sở hữu trở nên duyên dáng, đáng yêu.

Bước 1: Sử dụng một bàn chải để chải đều qua tóc để loại bỏ tất cả các nút rối và đó là điều bạn bắt buộc phải làm để có mái tóc tết đẹp.Hãy xịt tóc với một chút nước để làm tóc hơi ẩm và bớt xù, có thể thêm  một muỗng dầu xả tóc vào một chai nước và lắc mạnh tạo thành hỗn hợp xịt tóc sử dụng thường xuyên. Với cách làm đó bạn sẽ có một mái tóc hơi ẩm ướt làm cho việc tết tóc dễ dàng hơn nhiều.

Bước 2: Dùng tay lấy một lượng tóc nhỏ từ phần đầu phía trước phía trước, thường là phần gần đỉnh đầu. Bạn có thể sử dụng phần tóc này bao nhiêu hoặc ít tùy thích, nếu tóc dày thì nên để lượng tóc nhiều hơn. Đối với những người tóc ngắn và ít thì chỉ lấy một lượng tóc nhỏ là đủ.

Bước 3: Chia phần tóc của mình ra thành 3 phần bằng nhau. Một phần ở giữa, một phần bên trái và một phần ở bên phải rồi tiến hành tết tóc. Để nguyên phần giữa. Sau đó bạn vắt phần tóc bên tay phải lên trên phần tóc ở giữa, bên dưới phần tóc bên trái. Tiếp đến phần ở giữa thì vắt lên phần bên trái và cứ như vậy thực hiện thay phiên từ bên trái qua bên phải và ngược lại cho đến khi gần hết tóc.

Bước 4: Khi tóc đã tết gần hết thì bạn dùng một sợi dây chun nhỏ cột lại để cố định. Không nên dùng dây quá lớn vì độ chắc sẽ kém. Lưu ý rằng, các phần tóc khi tết càng đều tay thì tóc của bạn càng đẹp. Làm nhẹ nhành để tóc không bị xù, bị rối. Tóc ngắn cũng có thể tết kiểu này vô cùng đơn giản nhưng hạn chế của nó là khó thực hiện với kiểu tóc ngắn tới cằm. Hầu hết chúng ta ứng dụng nó với tóc ngang vai hoặc ngắn ngang lưng.

Bước 5: Để tóc đẹp hơn chúng ta có thể dùng thêm một chiếc nơ tóc, chúng làm bạn nổi bật, ấn tượng hơn nhiều. Nếu các bạn sợ tết tóc làm căng da đầu khiến bạn đau thì khi tết nên nhẹ tay một chút như vậy mọi lo lắng không còn nữa.

Cách tết tóc ngắn nhiều sợi

tết tóc nhiều sợi

Co lẽ chúng ta không lạ gì với hình ảnh rất nhiều bạn nữ để kiểu tóc ngắn nhưng lại buộc cao với hàng loạt sợi đã được tết. Kiểu tóc này thường được ứng dụng bởi các cô nàng có cá tính mạnh mẽ, tích nổi bật và có nhiều thời gian chăm sóc tóc, làm đẹp.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Bước 1: Chải mượt tóc, loại bỏ đi hết phần xù, rối. Sau đó dùng nước hoặc dưỡng tóc để xịt. Nó giúp tóc ẩm, vào nếp nhanh hơn. Bật mí cho các bạn biết một cách làm ra dung dịch dưỡng tóc vô cùng đơn giản tại nhà đó là dùng nước sạch hòa chung với chút kem xả thành hỗn hợp lỏng, chỉ cần lượng kem xả nhỏ thôi và cho vào lọ bảo quản.

Bước 2: Dùng lược chải tóc từ chân tới ngọn và từ gáy đến đỉnh đầu. Dùng dây chun cột tóc lại ở vị trí cao ngang vành trên của tai ở phía sau đầu hoặc cao ở gần đỉnh đầu. Nhớ cộ thật chắc để khi tết không bị tuột. Có thể điều này sẽ khó khăn đối với những cô gái nào sở hữu một mái tíc dày. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại lược chải khác nhau nên nó sẽ dễ dàng để bạn thực hiện hơn.

Bước 3: Chia nhỏ phần tóc bạn đã cột thành nhiều phần nhỏ khác nhau nữa. Có thể dùng chun hoặc kẹp để cố định nếu như bạn không muốn vừa tết tóc lại vừa gỡ rối. Tiến hành tết từng phần tóc đã chia nhỏ đó theo cách tết tóc ở cách tết truyền thống mà chúng tôi đã nói trên. Sau khi tết từng phần tóc đó bạn dùng chun cột lại để khỏi bị tuột phần đã tết. Tương tự cho đến khi hết phần tóc trên đầu.

Bước 4: Trang trí cho tóc của mình bằng một số loại phụ kiện giúp chúng trở nên nổi bật hơn. Chúng ta cũng không nên quá lạm dụng họa tiết trang trí làm mình trở nên màu mè, diêm dúa.

Cách tết tóc mái dành cho tóc ngắn

Đôi khi tóc bạn quá ngắn không thể nào tết theo hai cách phía trên mà chúng tôi đã hướng dẫn thì hãy thử áp dụng cách làm đẹp với một mái tóc được tết ở mái. Kiểu tóc đó cũng đẹp và ấn tượng vô cùng. Nó làm cho khuôn mặt bạn có điểm nhấn, làm phần mái trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Với cách tết này bạn sẽ có hai cách là tết tóc mái ngôi giữa và tết tóc mái lệch ngôi.

Đối với tóc ngôi giữa cách làm rất đơn giản, bạn dùng tay lấy một phần tóc ở phía ngôi bên trái rồi chia làm 3 phần nhỏ tết theo cách truyền thống. Đan xen kẽ ba phần đó thành một bím tóc hoàn thiện, ở phần đuôi bạn nên chừa lại một đoạn nguyên chưa tết khoảng 5 cm. Ở phần mái phải cũng làm tương tự. Sau đó dùng tay kéo hai phần tóc đã tết đó buộc lại ở phía sau đầu là đã hoàn thiện. Khi bạn lấy tóc ở hai mái chỉ nên lấy một lượng tóc nhỏ thôi, tầm lớn bằng ngón tay cái là được.

Còn với mái lệch bạn làm tương tự nhưng có điều là chỉ tết phần tóc mái ở phía bên mà nhiều tóc hơn. Sau đó dùng kẹp để cố định đuôi tóc lại phía sau. Với cách tết tóc ngắn này bạn nên để phần tóc tết có độ võng xuống khi kẹp, như vậy trông bạn sẽ duyên dáng, xinh đẹp hơn nhiều đó. Nên dùng thêm một số phụ kiện như kẹp gài tóc, nơ để làm điểm nhấn.

Trên đây là hướng dẫn cách tết tóc ngắn vô cùng đơn giản, mất ít thời gian mà đẹp đến không ngờ. Hi vọng các bạn sẽ thêm tự tin tỏa sáng , làm mới mình với bài viết trên đây của chúng tôi.

acnacare.vn

Cách tết tóc ngắn đơn giản nhưng đẹp đến mê ly
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *