Cách cắt mái thưa đơn giản tại nhà cho phái đẹp

tóc mái uốn cụp

Cách cắt mái thưa luôn là từ khóa mà rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm trên mạng hiện nay. Để tóc mái sẽ giúp chúng ta xinh đẹp, duyên dáng, che đi được nhược điểm khuôn mặt. không cần thường xuyên chạy ra salon để cắt tóc nữa, với những hướng dẫn cắt tóc mái dưới đây bạn sẽ biết cách làm sao để tự tạo được kiểu tóc mái phù hợp nhất với mình.

Cách cắt mái thưa bằng

mái thưa bằng

Kiểu tóc nào cũng có thể trở nên thật ấn tượng, trẻ trung với một mái thưa bằng. Đây là phong cách thời trang bắt nguồn từ các ngôi sao âm nhạc của Hàn Quốc. Chính vì thế mà mái thưa bằng luôn có sức lan tỏa rộng rãi, được nhiều người lựa chọn sử dụng mọi lúc, mọi nơi, nhất là với những cô nàng hiện đại. Nếu như để mái thưa bằng thì cứ khoảng 2 tuần chúng ta nên đi cắt mái một lần để chúng có được dáng đẹp nhất, trong trường hợp bạn là người khéo tay thì hãy thử học cách mái thưa bằng mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Trước khi cắt tóc bạn nên chải tóc cho hết rối, như vậy khi cắt sẽ cân đối và không bị lệch tay, dễ ước lượng bằng mắt. Tiếp đến dùng một bình xịt để xịt lên tóc một chút nước, việc làm này cung cáp độ ẩm cho tóc vào nếp, tránh xù khi cắt, tóc cũng mềm hơn.

Bước 2: Cố định lại phần tóc mái định cắt bằng dây chun. Vì phần tóc hai bên tai có thể gây vướng nên bạn cần cố định chúng lại bằng kẹp để không làm cho chúng bị bạn cắt nhầm hay đơn giản là gây cản trở khi bạn cắt tóc mái.

Bước 3: Dùng một chiếc kéo thật sắc để cắt tóc. Đương nhiên là kéo sắc mới giúp bạn có được lớp mái đẹp. Căn chỉnh độ dài của tóc mái ngang bằng với sóng mũi và cắt bằng tóc mái ở vị trí đó. Csau đó bạn thu ngắn tóc mái bằng cách dùng kéo tỉa, cách làm đó vừa khiến tóc mái của bạn không bị ngăn squas cỡ, cũng làm cho tóc có đường cắt tự nhiên, mềm mại hơn.

Bước 4: Sau khi đã tỉa xong một lượt bạn chỉ cần dùng lược chải thêm một lần nữa để tóc tơi ra, ở vị trí cân bằng. sau đó dùng kéo tỉa thêm lượt nữa để mái thưa hơn và có độ ngắn đến khoảng chân mày. Như vậy là bạn đã có được phần tóc mái thưa bằng hoàn chỉnh.

Với kiểu tóc này chúng ta có thể linh hoạt tác động để tạo kiểu cho nó như là uốn hơi xoăn thật nhẹ thôi, nó cũng là điểm nhấn đủ để khiến cho tóc bạn thêm xinh đẹp, nhớ lựa chọn cho mình thêm màu nhuộ tóc ưng ý để biến mái tóc đen truyền thống của mình thành mái tóc đẹp đầy ấn tượng, đầu cá tính nhé các bạn.

Cách cắt mái thưa uốn cụp

tóc mái uốn cụp

Có lẽ chúng ta chẳng còn lạ lẫm gì với hình ảnh cách cô nàng xinh xắn xuất hiện dưới phố cùng mái tóc uốn xoăn và những bộ trang phục năng động, cá tính vô cùng. Điểm đáng nói là mái tóc đó rất nổi bật nhờ vào phần mái thưa được uốn cụp. Hãy cùng chúng tôi đi học cách cắt mái thưa này tại nhà nhé, hứa hẹn bạn sẽ có nhiều thay đổi tích cực đó.

Bước 1: Trước khi cắt tóc mái chúng tôi muốn bạn làm sạch tóc của mình, sau đó sấy cho phần tóc đó còn hơi ẩm thì dừng lại. Việc giữ co tóc hơi ẩm với mục đích tránh làm tóc xù, khó cắt. Khi đã làm sạch và sấy tóc thì bạn dùng lược chải phần tóc mái của mình cho hết rối.

Bước 2: Lấy một phần tóc từ trái qua phải, lượng tóc vừa đủ thôi nhé vì đây là cắt tóc mái thưa. Sau đó dùng một cọng dây chun buộc tóc lại ở phía trước mặt, ngay phần giữa hai đầu lông mày. Cần cố định tóc cân đối để khi cắt không bị lệch. Sau đó bạn dùng kẹp giữ phần tóc hai bên tai không rủ xuống làm vướng tay.

Bước 3: Dùng kéo cắt bằng phần mái ngay ở vị trí sóng mũi, rồi bỏ phần dây chun đã cột tóc ra. Lúc này tóc mái đã cắt của bạn sẽ là một đường thẳng khá cứng. Đừng lo lắng, dùng kéo để tỉa phần mái của mình cho thưa bớt, đường cắt cùng nhờ đó mà mềm mại, tự nhiên hơn. Vì bạn còn thao tác uốn cụp tóc mái nên độ dài tóc lúc này nên tỉa đến chớm mi mắt.

Bước 4: Sau khia đã tỉa tóc xong sẽ đến công đoạn uốn tóc. Bạn có thể dùng lô, máy uốn giả hay thậm chí là máy ép tóc cũng có thể làm cho phần mái này hơi cụp lại. Lưu ý, chỉ làm cụp nhẹ nhàng thôi chứ không nên làm cụp quá mức sẽ khiến cho tóc bạn trông rất quê mùa.

Bước 5: Dùng keo xịt lên tóc để giúp tóc mái của bạn giữ nếp tốt hơn đồng thời cũng làm tóc bớt xù, rối. Thả phần tóc đang kẹp hai bên tai ra là bạn đã có được mái tóc hoàn hảo rồi.

Tóc mái thưa rất phù hợp những kiểu tóc bob, tóc lob dài hay ngắn đều được. Thậm chí là những cô nàng nào muốn có sụ kiêu sa, duyên dánh thì họ cũng làm tóc xoăn nhẹ và kết hợp với tóc mái thưa này. Đặc biệt tóc mái giúp che đi nhược điểm của các khuôn mặt như mặt dài, nhỏ và gầy. Chính vì thế cách cắt tóc mái thưa trên đây chắc chắn sẽ hữu ích với nhiều người.

Cách cắt mái thưa đơn giản tại nhà cho phái đẹp
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *