Bạn đã biết Bootstrap là gì chưa?

bootstrap là gì

Khi bạn thiết kế Website hay sử dụng các kỹ năng, dịch vụ quản lý Website chắc chắn bạn đã từng nghe đến khái niệm Bootstrap. Vậy Bootstrap là gì, chúng được ứng dụng khi nào, lợi ích của nó ra sao? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết ngày hôm nay. Hi vọng rằng với những kiến thức đó bạn sẽ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu công việc của mình.

Ngày nay con người có nhu càu xây dựng website rất lớn khi mà có nhiều hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào yếu tố này. Đối với cá nhân, họ có thể xây dựng cho mình một website bất kỳ để tăng lượng tương tác, truy cập, đó cũng là cách giúp họ kiếm tiền đơn giản. Các tổ chức hay doanh nghiệp khi hoat động kinh doanh cần có sự hỗ trợ của những trang web trực tuyến để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Thậm chí có doanh nghiệp họ chỉ lập ra một địa chỉ web để tăng cường mức độ lòng tin ở khách hàng. Muốn làm được điều đó bạn cần một thiết kế hay một lập trình viên, họ sẽ sử dụng kỹ năng tin học và công nghệ để giúp bạn làm điều đó. Đối với họ, Bootstrap chính là một trong những đồng minh hỗ trợ đắc lực nhất.

Bootstrap là gì?

Tin liên quan

>>VPN LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG VPN TRONG CUỘC SỐNG HIỆN NAY

Bootstrap là bộ khung, là Framewwork CSS, HTML và JavaScript có mức độ sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong công việc phát triển hầu hết các trang website có sự tích hợp di động và có thể phản hồi. Nếu bạn đang muốn xây dựng và sở hữu một trang web phản hồi, thích nghi được với các thiết bị di động và mọi trình duyệt thì chúng ta phải sử dụng đến công nghệ Bootstrap.

bootstrap là gì

Các mã bao gồm trong Bootstrap cơ bản nhất đó là CSS + HTML dùng cho tables, typography, grids, forms, navigation, buttons…cùng một số thành phần khác tồn tại trên một website. Với việc sử dụng chúng trong xây dựng website sẽ giúp cho các nhà thiết kế, lập trình viên tránh được tình trạng lặp đi lặp lại khi thực hiện tạo ra các đoạn mã HTML và class CSS. Trong Bootstrap¸khuôn mẫu của các phần tử đoạn mã HTML khá thanh lịch, đơn giản, thuận lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Vì sao Bootstrap lại trở nên phổ dụng?

Có rất nhiều lý do khiến cho Bootstrap trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đó là vì nó được bổ sung thêm tính năng tùy chỉnh thông mình, tiếng anh là Customize bởi các lập trình viên. Nhờ có tính năng tùy chỉnh này mà các nhà thiết kế khi xây dựng Website có thể tùy chọn, điều chỉnh linh hoạt các phần tử, thuộc tính sao cho phù hợp với nhu cầu, dự án mà họ đang tham gia. Người dùng cứ an tâm hoàn toàn bởi chức năng này không đòi hỏi chúng ta phải tải về máy tất cả toàn bộ mã nguồn.

bootstrap đang rất phổ dụng

Khi dùng Bootstrap, các lập trình viên không cần phải có kiến thức quá sâu rộng, quá bao la như việc dùng một số ứng dụng, phần mềm khác. Các bạn chỉ cần có những kiến thức cơ bản nhất về CSS, HTML, Jquery, Javascript là đã đủ điều kiện để làm ra một trang web trực tuyến đẹp mắt, mới lạ, chuyên nghiệp theo đúng yêu cầu đã đề ra.

Sự ra đời của Bootstrap thực sự mang đến rất nhiều lợi ích. Và lý do người ta tin dùng nó còn bắt nguồn từ việc Bootstrap được viết ra bởi các nhà thiên tài công nghệ trên toàn thế giới, họ có bộ não kinh điển để có thể mang đến giá trị lợi ích tối đa. Vấn đề ứng dụng có tương thích với các trình duyệt, thiết bị hay không cũng là điều trăn trở của chuyên gia khi mà đưa ra ứng dụng Bootstrap. Chính vì thế mà nó đã được thử nghiệm rất kỹ lưỡng với nhiều trình duyệt, thiết bị khác nhau trước khi đưa ra mắt người dùng. Bootstrap thực sự là một ứng dụng hoàn hảo.

Bootstrap hỗ trợ Responsive một cách mặc định do nó có sử dụng Grid System. Ngừi viết ra Bootstrap đã ưu tiên hơn cho sự thích ứng trên các thiết bị di động. Giao diện của nó phù hợp hơn theo xu hướng Mobile First. Chính vì thế mà lập trình viên khi sử dụng ứng dụng này để lập nên website là đã giúp người dùng tuận tiện hơn khi được trải nghiệm trên nhiều phương tiện khác nhau, thích hợp với nhiều kích thước màn hình. Điều này rất cần thiết cho thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay.

Mã nguồn của Bootstrap là mã nguồn mở nên bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa, tùy chỉnh theo ý muốn của mình khi truy nhập vào mã nguồn của nó. Có thể thấy rằng đối với những người lập trình viên đang có ý muốn thiết kế, xây dựng một website trực tuyến để phcuj vụ mục đích nào đó thì sự có mặt của Bootstrap như là cứu tinh, là người bạn đồng hành đáng tin cậy và thuận tiện nhất. Những ưu điểm của ứng dụng này chắc chắn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng.

Trên đây, chúng tôi đã giải thích cho bạn hiểu rõ Bootstrap là gì và tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy. Bootstrap là một ứng dụng tiện ích, một ứng dụng sử dụng mã nguồn mở nên chúng ta dễ dàng điều chỉnh tùy ý. Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, sẽ có rát nhiều ứng dụng tương tự được ra đời vì thế Bootstrap cần phải luôn được đổi mới, nâng cao để giữ được giá trị, vị trí cho mình.

acnacare.vn – Định Nghĩa

Bạn đã biết Bootstrap là gì chưa?
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *