Thông tin tiểu sử Robben cùng sự nghiệp bóng đá

Đối với những người hâm mộ bóng đá Hà Lan thì sẽ không thể nào không biết đến cái tên Robben. Robben chính là cầu thủ được mệnh danh là đôi chân pha lê của bóng đá Hà Lan. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiểu sử Robben cùng sự nghiệp bóng đá của cầu thủ này.


Thông tin tiểu sử Robben cùng sự nghiệp bóng đá

Thông tin về tiểu sử của cầu thủ Robben

Tên đầy đủ của Robben là Arjen Robben, anh sinh ngày 23 tháng 1 năm 1984 tại Hà Lan. Với việc sở hữu một chiều cao lên đến 1m8 chính là lợi thế trong những pha tranh chấp bóng trên không. Arjen Robben không chỉ sở hữu một tài năng thiên bẩm với bóng đá mà anh còn không ngừng rèn luyện để có thể trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp đầy tài năng.

Arjen Robben đã từng thi đấu cho câu lạc bộ Bayern Munich. Khi xuất hiện trên sân cỏ cùng với đội tuyển Hà Lan thì Arjen Robben khoác trên mình số áo 11.

Robben chơi chủ yếu ở vị trí cánh. Robben đã làm nên tên tuổi của mình bằng khả năng đi bóng rất điêu luyện, kỹ thuật sút bóng bằng chân trái tuyệt vời cùng với một tốc độ đầy dũng mãnh. Anh cũng đã đóng góp một phần rất lớn trong việc giúp cho đội tuyển Hà Lan khẳng định được vị thế trong thời điểm đó.

Điều đặc biệt nhất trong sự nghiệp bóng đá của mỗi cầu thủ chính là họ luôn gắn liền với những con số. Những con số đó có thể là số áo hoặc tỉ số thắng thua trong mỗi trận đấu mà họ tham gia. Con số gắn liền với sự thành bại trong sự nghiệp.

Số áo đã đi theo Robben trong sự nghiệp cầu thủ của anh mà cho đến tận bây giờ vẫn thường được nhiều người nhắc tới chính là 11. Con số này đã gắn liền với sự nghiệp và mang đến rất nhiều may mắn cho Robben.

Robben đã thi đấu rất thành công cho câu lạc bộ Groningen trong mùa giải 2000 – 2001. Sau đó 2 năm, anh đã đầu quân cho câu lạc bộ PSV và trở thành cầu thủ của năm. Cũng bắt đầu từ đó, tên tuổi của Robben đã bắt đầu được biết đến nhiều hơn và anh cũng trở thành một trong những trụ cột quan trọng của đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Robben đã gia nhập vào câu lạc bộ Chelsea trong mùa giải 2004. Sau khi thi đấu 3 mùa giải tại Chelsea, Robben đã gặp phải chấn thương và phải trải qua một quá trình điều trị.

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Robben tiếp tục với một câu lạc bộ của Tây Ban Nha là Real Madrid. Đến năm 2009, Robben đã chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Bayern Munich với một mức giá chuyển nhượng khá cao.

Theo các chuyên gia nhận định bóng đá Tây Ban Nha thì Robben liên tục gặp phải chấn thương nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến phong độ thi đấu đỉnh cao của anh dù khoác trên mình màu áo của bất kỳ câu lạc bộ nào.

Dù chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ nào thì Robben luôn quan tâm đến số áo của mình. Robben khoác số áo 11 trong màu sắc đội tuyển quốc gia Hà Lan chính là cụm từ thường được người hâm mộ bóng đá nhắc đến khi nói về cầu thủ bóng đá đầy tài năng này.

Robben đã từng tham dự rất nhiều giải đấu lớn trên thế giới như: giải vô địch châu Âu UEFA từ 2004 cho đến 2012 và tham dự 3 kỳ World cup liên tiếp cùng đội nhà là vào năm 2006, 2010 và năm 2014. Với những cống hiến của mình, Robben đã được bình chọn là 1 trong 4 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.


Thông tin tiểu sử Robben cùng sự nghiệp bóng đá

Sự nghiệp bóng đá đáng tự hào của Arjen Robben

Số áo của Robben hay của bất  kỳ một cầu thủ bóng đá nào cũng đều có ý  nghĩa rất đặc biệt đối với sự nghiệp bóng đá của họ. Số áo và màu áo đã làm nên tên tuổi của Robben khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ.

Với PSV trong mùa giải 2002 – 2003, Robben đã ra sân thi đấu 33 trận và có 12 pha lập công. Tài năng của Robben vẫn được tiếp tục khẳng định khi anh chuyển sang thi đấu cho Chelsea với giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất của năm trong mùa giải 2004 – 2005 từ thành tích 7 bàn thắng.

Khi thấy Robben chạy trên sân cỏ với số áo quen thuộc đã khiến cho các cầu thủ đối phương cảm thấy lo lắng. Sau khi kết thúc mùa giải 2009 – 2010, anh đã có 37 lần ra sân cùng câu lạc bộ Bayern Munich và ghi được 23 bàn thắng.

Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của Robben chính là trở thành một thành viên của đội tuyển quốc gia Hà Lan và tham dự rất nhiều giải đấu quốc tế lớn. Số áo của Robben trong màu áo đội tuyển nước nhà vẫn là số 11 quen thuộc.

Trong vòng loại World cup 2006, mặc dù chỉ ra sân thi đấu có 6 trận cho đội tuyển Hà Lan nhưng anh cũng đã ghi được 2 bàn thắng và khẳng định tên tuổi của mình bằng việc cùng với các đồng đội giành được vị trí á quân trong kỳ  World cup 2010 và hạng 3 tại World cup 2014.

Trên đây chính là thông tin về tiểu sử cùng sự nghiệp bóng đá của Robben. Chắc hẳn những thông tin này đã giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về cầu thủ bóng đá tài năng này.

Thông tin tiểu sử Robben cùng sự nghiệp bóng đá
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *