Tháng 3 là cung gì? Tính cách, độ giàu có của những người sinh tháng 3

Bài viết không chỉ nói rõ tháng 3 là cung gì mà còn xem tử vi chi tiết về tháng 3 giúp bạn biết tính cách, sức khỏe, tài chính, sự nghiệp và tình yêu của những người có sinh nhật trong tháng này.

Nhiều người tuy không phải tìm hiểu cho mình nhưng là tìm hiểu cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp để có thể hiểu rõ về bản chất của họ và từ đó có những món quà hoặc cách đối xử phù hợp hơn.

I. Tháng 3 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo thì tháng 3 là cung gì? Những người sinh vào tháng 3 có thể thuộc một trong hai cung sau đây tùy thuộc vào ngày sinh của bạn là ngày nào.

 • Nếu bạn được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 20 – 3 thì bạn là thành viên của cung Bảo Bình.
 • Nếu bạn được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 31 tháng 4 thì bạn là thành viên của cung Song Ngư.

Nếu như Bảo Bình thuộc nguyên tố lửa nổi tiếng với kiên định tỏa sáng thì Song Ngư lại được đại diện cho những kẻ thích mơ mộng và lãng mạn vì bản thân là nguyên tố nước.

Tháng 3 thuộc cung Song Ngư và Bạch Dương

II. Đặc điểm chung của những người sinh tháng 3

Cho dù bạn sinh tháng 3 là cung hoàng đạo gì đi chăng nữa thì bạn vẫn thường mang những đặc điểm chung sau đây:

 • Có tình thương người, giàu lòng nhân ái vị tha, luôn bao dung và quan tâm người khác
 • Đa nhân cách, lúc thì sôi nổi lúc thì trầm lặng thường tỏa sáng vào buổi sáng và im ắng vào buổi chiều làm ai cũng khó hiểu và khó chiều.
 • Họ là những người tinh tế, biết đặt mình vào vị trí của người khác. Đặc biệt nhờ tính cách mơ mộng nên họ luôn tin tưởng vào ngày mai tươi sáng với tinh thần lạc quan yêu đời khiến ai ở bên cũng thấy thoải mái và dễ chịu.
 • Trong công việc, họ có khối óc sáng tạo tìm tòi cùng với sự nỗ lực ham học hỏi nên họ dễ đạt được những thành tựu lớn. Tuy nhiên, trái tim bé bỏng của họ lại dễ bị tổn thương chỉ vì lời nói của người khác.

III. Xem tử vi chi tiết của những người sinh tháng 3

Vậy là các bạn đã biết tháng 3 thuộc cung gì rồi đúng không. Hãy soi phần tiếp theo để biết được đặc điểm tính cách, sự nghiệp của mỗi cung cụ thể.

1. Cung Bạch Dương

Tính cách

Bạch Dương là cung đầu tiên trong tổng số cung hoàng đạo và đại diện cho lòng dũng cảm và kiên cường cùng ý chí đấu tranh bất khuất sẵn sàng xuyên qua mọi thử thách hay khó khăn.

Họ ưa tự do, không thích bị xoi mói hay kiểm soát quá mức, đôi lúc thì rất nóng tính nhưng đôi lúc lại nhẹ nhàng với những người xung quanh.

Sự nghiệp

Họ có những tố chất cần thiết của một lãnh đạo, thích giám sát, có lập trường kiên định vững vàng, luôn tận dụng cơ hội hiếm hoi để phát triển sự nghiệp, nâng giá trị của bản thân, đặc biệt biết cách xây dựng uy tín nhờ việc nói được làm được.

Lúc còn trẻ họ thường chưa đạt được thành công rực rỡ do lựa chọn sai đường nhưng qua đó họ sẽ phát triển siêu nhanh và mạnh. Bởi vậy những lúc gặp khó thì bạn đừng vội từ bỏ mà hãy nhớ lý do mình bắt đầu nhé.

Cung hoàng đạo tháng 3 là cung gì?

Tình cảm

Ở phía tình cảm, họ cũng không giống với Song Ngư, họ thích chinh phục hơn. Lưu ý nếu có quen những người cùng nguyên tố nước như Cự Giải hoặc cùng Song Ngư thì cần khéo léo tránh cãi vã.

Tuy có nhiều mối nhưng họ chỉ theo đuổi một mối mà họ xác định đi cùng nhau đến hết chặng đường. Không phải ai cũng may mắn được Bạch Dương để ý đâu, hãy trân trọng khi trở thành đối phương của họ nhé. Ngọn lửa tình sẽ lâu phai mà càng lãnh liệt vì bản thân đi chinh phục mà.

Sức khỏe

Mặc dù tinh thần luôn mạnh mẽ nhưng không thể tránh khỏi những lúc buồn phiền và tiêu cực nên cần đi lại, tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn để giảm thiểu tối đa những rủi ro không đáng có.

2. Cung Song Ngư

Tính cách

Như đã nói, bản thân là nguyên tố nước tượng trưng cho sự bồng bềnh, họ đại diện cho những người có tâm hồn mơ mộng về cuộc sống tràn đầy màu hồng. Lúc nào cũng có suy nghĩ tích cực với tinh thần lạc quan, đặc biết biết nghĩ cho người khác, thậm chí nhìn thấu và biết rõ tâm trạng, cảm xúc và đọc được cả suy nghĩ của người ta.

Chính vì sự mơ mộng này mà họ vốn dĩ mang trong mình tâm hồn nghệ sĩ, thích trần trụi với thiên nhiên và hồn nhiên như cây cỏ, thích sự giản dị và niềm hoài cổ. Bởi vậy họ thích lưu giữ kỷ vật dù nó gắn liền với quá khứ vui hay buồn.

Họ là những chuyên gia tâm lý tư vấn thuyết phục người khác khi gặp vấn đề nhưng đến khi chính mình xảy ra vấn đề lại không thể tự giải quyết được. Bên ngoài Song Ngư thì nhìn nhí nhảnh, tính cách trẻ con nhưng bên trong lại sâu sắc và trưởng thành đáng kinh ngạc, luôn mang lại cái nhìn thân thiện cho người khác ngay từ lần găp mặt đầu tiên.

Tình yêu

Ở phương diện tình yêu, họ là người khá nhảy cảm, hay tự làm tổn thương chính mình bằng cách tự suy diễn mọi chuyện từ đơn giản đến phức tạp rồi tự buồn phiền. Dẫu vậy họ ít khi trách móc người yêu, luôn nghĩ và thấu cảm cho bạn đời.

Người khác rất dễ bị song ngư ghét nhưng cũng rất dễ được thích.Họ cũng bằng lòng thay đổi để cả hai trở nên hòa hợp. Tuy nhiên sẵn sàng ra đi nếu ai đó động đến giới hạn của họ, dù yêu cỡ nào vẫn kiên quyết từ bỏ.

Đôi khi họ coi người yêu chính là động lực nhưng đôi khi lại coi đó là áp lực. Họ cũng thường e dè khi thể hiện tình cảm của mình với đối phương, nhất là ở nơi trông khai nhưng cũng biết cách làm mới mối quan hệ với những trò thú vị.

Sự nghiệp

Do nghĩ cho người khác quá nhiều và hay bị tổn thương bởi lời nói của ai đó nên họ cũng dễ bị sa ngã trong sự nghiệp vì người ta. Họ có thể làm việc nhóm hiệu quả mặc dù không có đủ những tố chất cần có của một lãnh đạo. Sự năng động, nhanh nhẹn, tôn trọng ý kiến của người khác chính là điểm cộng của Song Ngư.

Bởi bản tính lãng mạn thích mộng mơ của mình nên họ có khả năng sáng tạo đỉnh cao từ giải trí cho đến công việc. Đó cũng chính là một trong những cách Song Ngư áp dụng để gắn kết mọi người.

Những công việc Song Ngư có thể thành công rực rỡ: nghệ thuật, tâm lý, y bác ĩ.

Sức khỏe

Bản mệnh hơi yếu nên cần rèn luyện nhiều, nhất là những bài tập đổ mồ hôi để cải thiện sức khỏe thể chất toàn diện và tinh thần sảng khoái giảm những căng thẳng lo âu trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra bạn cũng nên tham gia những hoạt động đoàn thể để không cho đầu óc được nghĩ linh tinh.

IV. Tháng 3 hợp với những cung hoàng đạo nào?

Sau khi biết tháng 3 cung gì thì chúng ta cũng nên biết bản mệnh hợp với những cung hoàng đạo nào để lựa chọn ngay từ đầu khi làm ăn hoặc lập gia đình.

 • Nếu là Song Ngư tháng 3 sẽ hợp với Cự Giải và Bọ Cạp, tương ứng với những người sinh tháng 10, 11, 6, 7.
 • Nếu là Bạch Dương tháng 3 sẽ hợp với những chủ nhân sinh vào tháng 11, 12, 7, 8 tương ứng với cung Nhân Mã và cung Sư Tử.
 • Màu sắc phù hợp với Bạch Dương: cam, đỏ thắm
 • Màu sắc phù hợp với Song Ngư: tím, xanh dương, xám
 • Đá phong thủy phù hợp với Song Ngư: thạch anh tím, hoặc một số loại đá có màu trắng, xanh nước biển, kim cương.
 • Đá phong thủy phù hợp với Bạch Dương: đá mắt hổ, đá Turquois,…

Tóm lại, bạn đã biết tháng 3 là cung gì chưa? Là cung Bạch Dương và cung Song Ngư với những đặc điểm tính cách khác nhau nhưng giữa họ vẫn có những nét tương đồng. Hy vọng bài viết của acnacare giúp bạn hiểu rõ về mình, về người thì việc đối nhân xử thế sẽ trở nên hài hòa, tốt đẹp hơn.

Tháng 3 là cung gì? Tính cách, độ giàu có của những người sinh tháng 3
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *