Những cách học tốt ngành Dược hiệu quả nhất

Ngành Dược là một ngành được đánh giá là khá khó học. Để học tốt ngành này, các sinh viên cần trang bị, trau dồi cho mình các kiến thức căn bản. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho bạn những cách học tốt ngành Dược hiệu quả nhất.

1. Những cách học tốt ngành Dược hiệu quả nhất

  • Xác định rõ mục tiêu học tập

Một khi đã theo học ngành Dược ở bất kỳ một trường đại học hay cao đẳng nào, các bạn cần đặt ra các mục tiêu cụ thể ở từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng kì và từng năm. Đặt mục tiêu sẽ giúp các bạn có những “kim chỉ nam” định hướng, trở thành ngọn lửa đốt cháy đam mê Dược. Bạn sẽ trở nên yêu môn học, yêu lớp, yêu trường hơn.

Bạn có thể đặt mục tiêu trở thành đoàn viên ưu tú, đảng viên xuất sắc, trở thành sinh viên giỏi hay cố gắng trở thành sinh viên cực giỏi, có kiến thức hàng đầu trong lớp. Ngoài ra, học bổng cũng là mục tiêu quan trọng mà các bạn nên hướng đến. Một khi đã đề ra được mục tiêu cho chính mình, các bạn sẽ thấy những việc làm của các bạn trở nên ý nghĩa và tích cực hơn. Đây chính là cách học tốt ngành dược được khá nhiều sinh viên sử dụng.

Xem thêm: >>> Học ngành Dược dễ dàng hơn bao giờ hết tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

Cách học ngành Dược hiệu quả nhất

  • Thật chăm chỉ

Thông thường, tâm lý chung của các sinh viên khi lên cao đẳng, đại học là “Nước tới chân mới nhảy”. Đi học thì không chú ý, tập trung ngồi chơi và chỉ khi nào đến ngày thi mới “lật đật”, vội vàng đi làm đề cương, mua phao để ôn tập,… Rõ ràng, đó chỉ là cách học mang tính đối phó và “tự kết liễu” chính năng lực, đam mê của bản thân mình.

Chính vì thế, bạn cần thực sự phải chăm học, chịu khó thức khuya dậy sớm, chịu khó đi học đầy đủ, đúng giờ, hay săng phát biểu xây dựng bài, hăng say học tập để nghiên cứu tìm tòi những điều mới lạ. Chỉ cần chịu khó học hỏi, tìm tòi một chút các bạn sẽ thấy việc học, đọc sách trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Chính Lê Nin đã từng nói: “Học học nữa học mãi”. Cách học tốt ngành dược bằng phương pháp rèn luyện chăm chỉ sẽ giúp sinh viên trở nên tích cực hơn.

  • Cần chủ động hơn trong học tập

Ngành Dược có những đặc thù rất riêng so với các ngành nghề khác. Nếu không chịu khó tìm hiểu thông tin và rèn luyện, các bạn sẽ rất khó để có thể học thật tốt. Giảng viên đại học dẫu có giỏi đến mấy thì cũng là người “truyền lửa”, tác động tới bạn mà thôi. Quan trọng là bạn cần chủ động hơn trong việc học.

Bạn có thể hỏi, đặt lại vấn đề với các giảng viên nếu không hiểu bài, cần chủ động tới thư viện để tìm hiểu các thông tin cực chất. Ngoài ra, các bạn cần tích cực nghiên cứu thêm một số sách, tích cực giao lưu để tìm kiếm thêm các kênh bổ trợ. Việc chủ động hơn trong việc học là một trong những cách học tốt ngành dược hay nhất, hiệu quả nhất.

Ngành Dược học không khó

  • Rèn luyện tư duy, khả năng sáng tạo

Với một ngành nghề chuyên học những công thức để sáng chế thuốc, bào chế dược phẩm thì các bạn cần sáng tạo, linh hoạt hơn trong khả năng học tập. Bên cạnh các giờ học tập, các sinh viên cần tích cực tham gia thực hành để vận dụng trí thông minh, sự sáng tạo của mình trong lĩnh vực Dược phẩm. Sáng tạo, tích cực tư duy là cách học tốt ngành dược hay, hiệu quả nhất.

Ngành Dược với đặc thù riêng của nghề, nếu bạn không chủ động tìm kiếm thông tin và rèn luyện sẽ rất khó có thể học tốt. Giảng viên dù giỏi tới đâu cũng chỉ là người tác động từ bên ngoài, giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề và là hỗ trợ khi cần thiết. Vì thế, khi học ngành Dược bạn cần hình thành tính chủ động trong học tập:

  • Đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu
  • Chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin
  • Tích cực tìm sách nghiên cứu thêm và giao lưu để có thêm “kênh bổ trợ”
  • Khi học trên lớp cần: Đọc bài trước, hăng hái phát biểu, hoàn thành bài tập đúng hạn,..
  • Xây dựng kỹ năng làm việc nhóm

Thông thường, các giảng viên chuyên ngành Dược thường đưa ra các bài tập để sinh viên thảo luận và đưa ra các phương án giải quyết. Chính điều này đã giúp các bạn sinh viên hiểu biết rõ hơn nhiều vấn đề và phát huy tính chủ động, sáng tạo hơn trong học tập. Việc trau dồi khả năng bằng cách làm việc nhóm, làm bài tập nhóm sẽ giúp tư duy của các bạn trở nên tốt hơn. Đây là một trong những cách học tốt ngành dược được khá nhiều sinh viên sử dụng.

  • Làm quen thật nhiều với thuốc

Nghề Dược là nghề thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc, với nhiều đối tượng người bệnh khác nhau. Do đó để có thể tự tin trong việc bốc thuốc, bán thuốc, bạn nên tìm đến các hiệu thuốc để có thể nhìn những người đi trước làm việc như thế nào, kết hợp thuốc ra sao để tốt nhất cho người bệnh. Biết đâu sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn sẽ mở cho riêng mình một quầy thuốc nhỏ khi đủ điều kiện.

Bài viết trên đây của tác giả về những cách học tốt ngành dược dễ dàng nhất sẽ giúp các bạn sinh viên có những bí quyết tốt nhất để học tập. Đối với các em học sinh yêu mến ngành Dược, các em có thể chọn trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch làm bến đỗ của mình. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Dược có chất lượng hàng đầu Việt Nam./

 

Những cách học tốt ngành Dược hiệu quả nhất
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *