Giải thích Europa League là gì? Lịch sử hình thành giải Europa League

Europa League là gì? Giải bóng Europa League được tổ chức thi đấu theo thể thức nào? Những câu hỏi này được nhiều người quan tâm đến và tranh luận với nhau trên các diễn đàn bóng đá. Để có được câu trả lời chính xác nhất các bạn cùng tham khảo chi tiết thông tin ở bài viết dưới đây.

Bạn hiểu Europa League là gì không?

Europa League là gì? Các chuyên gia bóng đá hàng đầu chia sẻ Europa League hay còn được gọi với cái tên khác là Cúp C2. Đây được biết đến là một giải đấu bóng đá do phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức hàng năm dành cho những Câu lạc bộ bóng đá. Để có thể tham gia vào giải Europa League, thì yêu cầu các đội tuyển đạt thứ hạng cao nhất ở trong những giải bóng đá quốc gia, tuy nhiên sẽ không có quyền tham gia vào tranh Cup UEFA Champions League. Do đó, gọi là Cúp C2 bởi nó có vị thế thấp hơn so với UEFA Champions League – Cúp C1. Tuy nhiên, cả hai giải đấu bóng đá này đều được Fan hâm mộ đều có hứng thú xem trực tiếp bóng đá đêm nay trong từng trận đấu. Trong từng trận bóng sẽ rất kịch tính, đặc biệt luôn mang đến rất nhiều bất ngờ đối với cổ động viên.

Bạn hiểu Europa League là gì không?

Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển Europa League

Theo đó, nguồn gốc của giải đấu Europa League được thành lập bởi ý tưởng của 3 người bao gồm: Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ), Ottorino Barrasi (người Ý), Sir Stanlay Rous (người Anh). Thời điểm trước đó, ngày 18/04/1955, Cúp các Hội chợ liên thành phố – Inter-Cities Fairs Cup ra đời. Theo đó, chính thức được tổ chức với tổng 10 đội bóng của 10 thành phố Châu Âu cùng tham gia tranh tài. Giải bóng đầu tiên kéo dài trong thời gian 3 năm (từ 1955 – 1958). Đến mùa giải năm 1971 – 1972, giải bóng đá này đã được đổi tên thành Cúp UEFA.

Bắt đầu từ mùa giải 1999-2000, Cúp C2 – UEFA Cup Winners’ Cup đã bị khai tử. Giải bóng đá này đã được sát nhập vào Cúp C3 làm một và vẫn được giữ nguyên với cái tên là Cup UEFA. Khi đó, đội bóng giành được các Cup ở trong nước sẽ giành được quyền tham gia vào giải đấu bóng đá này.

Tiếp đến mùa giải bóng đá 2009-2010, khi UEFA tăng nhanh về số lượng Câu lạc bộ tham gia vòng bảng lên 48 đội. Khi đó, giải đấu bóng đá này được đổi tên thành UEFA Europa League và vẫn được giữ với cái tên thường gọi là Cúp C2.

Thể thức thi đấu giải bóng đá Europa League như thế nào?

Với những thông tin được chia sẻ ở trên chắc các bạn đã hiểu được rõ về giải Europa League là gì. Ở mùa giải 2018-2019 thì thể thức thi đấu Cúp C2 được bổ sung. Toàn bộ những nhà vô địch ở trong nước bị loại ở vòng loại UEFA Champions League. Khi đó, sẽ được chuyển đến UEFA Europa League chứ không chỉ có những đội tuyển được loại trong vòng loại thứ 3 và tại vòng Play-off.

Tìm hiểu về thể thức thi đấu giải bóng đá Europa League

Theo đó, thay đổi lớn nhất từ mùa giải đó là: Nhà vô địch Europa League trước đây chỉ được đảm bảo được suất tham gia vào Champions League kể từ vòng Play-off. Theo đó, họ chỉ được vào thẳng vào vòng bảng Champions League. Trong trường hợp họ hay chính đội tuyển bóng đá vô địch Champions League ở trong mùa giải đó. Đã giành suất dự Champions League ở mùa tiếp theo thông qua xuất ở giải quốc nội. Tuy nhiên, bắt đầu từ mùa giải tới đây, đội vô địch Europa League sẽ được vào thẳng ở vòng bảng Champions League ở năm tiếp theo bất chấp cả thứ hạng tại giải quốc nội.

 Theo đó, có tổng 213 đội tuyển đến từ 55 hiệp hội thành viên UEFA tham dự UEFA Europa League 2018-2019. Xếp hạng hiệp hạng sẽ được dựa vào hệ số quốc gia UEFA được sử dụng nhằm xác định được số đội tuyển tham gia cho mỗi hiệp hội.

  • Các hiệp hội sẽ từ 52-54 có 2 đội tham gia.
  • Đối với hiệp hội từ 1-51 (chỉ trừ Liechtenstein) sẽ có 3 đội tuyển tham gia.
  • 55 đội tuyển bị loại khỏi UEFA Champions League 2018-2019 sẽ chuyển qua Europa League.
  • Liechtenstein và Kosovo, theo đó mỗi hiệp hội sẽ có 1 đội tham gia.

UEFA Champions League(cúp C1) vòng loại cũng được cung cấp một tuyến đường vô địch riêng cho từng đội tuyển. Sẽ cho phép nhiều cơ hội hơn cho nhà vô địch giải vô địch trong nước nhằm cạnh tranh nhau.

UEFA Europa League 2018-2019 là mùa giải thứ 48. Ở mùa giải thứ 10 kể từ khi được đổi tên từ UEFA Cup thành UEFA Europa League. Nhà vô địch Cúp C2 2018 – 2019 sẽ tự động lọt vào đến vòng bảng UEFA Champions League 2019-2020. Bên cạnh đó sẽ tranh tài với các nhà vô địch của UEFA Champions League 2018-2019 ở Siêu Cúp Châu Âu năm 2019. Trong trận đấu Chung kết UEFA Europa League năm 2019 đã diễn ra tại sân vận động Olympic ở Baku, Azerbaijan.

Ở mùa giải 2018-2019 tại giải Ngoại hạng Anh thì MU chính là đội tuyển đáng tiếc nhất khi không lọt vào TOP 4 ở bảng xếp hạng. Vì vậy, MU đã không được tham gia vào Champions League, khi đó phải xuống chơi ở giải Cúp C2. Đã có rất nhiều Fan hâm mộ tiếc nuối cho đội bóng MU.

Kết luận

Trên đây chuyên trang acnacare.vn đã bật mí cho mọi người về thông tin về giải Europa League là gì và cho mọi người được biết rõ về lịch sử hình thành. Thường xuyên cập nhật thi đấu của giải Europa League để không bỏ qua những giây phút hấp dẫn nhất trong từng trận đấu các bạn nhé!

Giải thích Europa League là gì? Lịch sử hình thành giải Europa League
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *