Bạn có biết trận Derby là gì? Đặc điểm của những Derby

Trong bóng đá có rất nhiều trận đấu siêu kinh điển, nó tạo nên sự kích tính và luôn thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ. Với trận Derby cũng vậy, nhưng bạn có biết trận Derby là gì? Đặc điểm trận đấu này như thế nào? Cùng Mì Tôm TV tìm hiểu qua nội dung của bài viết nhé.

Trận Derby là gì?

Derby là thuật ngữ được dùng để nói về những trận đấu đối đầu của hai đội bóng ở trong cùng một thành phố, một khu hoặc một địa phương. Derby là thuật ngữ quen thuộc, được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong bóng đá hiện nay.

Derby có nguồn gốc từ thị trấn Ashbourne – Derbyshire của nước Anh, nơi đây thường xuyên diễn ra các trận đấu của hai đội bóng ở cùng một thành phố, thị trấn. Khi tham gia trận đấu như này, hai đội bóng thi đấu rất quyết tâm và nỗ lực để là người chiến thắng. Tuy nhiên, để đảm bảo trận đấu diễn ra công bằng và thực sự ý nghĩa thì các cầu thủ phải tuân thủ theo quy định, không được có bạo lực khi chơi bóng. Dần dần Derby trở nên phổ biến, được áp dụng rộng rãi tại Anh.

Hiện trận đấu Derby không chỉ tính ở nước Anh, nó đã có mặt tại trên toàn thế giới. Bóng đá Việt Nam cũng có Derby, đó những trận đấu giữa câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Viettel, hai đội bóng của thủ đô.

Đặc điểm của trận Derby

Như đã nói ở trên trận Derby thường rất kịch tính, hãy cùng Mitom TV xem đặc điểm của nó như nào nhé.

Trận Derby sẽ có tình cạnh tranh rất cao, khi thi đấu hai đội bóng không bao giờ có khái niệm khoan nhượng. Do đó, cả hai bên luôn nỗ lực thi đấu hết mình, thể hiện hết tài năng, sức lực để là người chiến thắng và đem vinh quang về cho đội bóng.

Trận đấu Derby thực sự tồn tại sự hơn thua, nhưng không có bạo lực mà chơi bóng với một tinh thần, trách nhiệm cao. Vì thế những trận bóng này luôn thu hút sự quan tâm của khán giả, nó giúp giải đấu được nâng tầm của mình hơn.

Hiện tại người hâm mộ rất quan tâm tới các trận Derby, nhất là người yêu bóng đá địa phương. Xem hai đội bóng trong cùng một thành đấu thi đấu với nhau, cảm giác cực kỳ thích thú. Vì thế mà trận đấu Derby luôn có khán giả đông, giải đấu cùng có thêm những lợi ích nhất định.

Một số trận Derby kinh điển của bóng đá thế giới

Vì tình kịch tính nên bóng đá thế giới có rất nhiều trận Derby kinh điển, chúng tôi sẽ điểm danh cho các bạn nắm được qua nội dung sau.

Manchester United và Manchester City

Trận Derby của hai đội bóng ở thành phố Manchester của Anh, đó là giữa Manchester United và Manchester City. Đây đều là hai đội bóng có nhiều thành tích ở của nước Anh, khu vực Châu Âu. Vì thế khi đối đầu với nhau, người hâm mộ nước Anh cực kỳ quan tâm và cảm thấy thích thú.

Theo thống kê hai đội này có 176 trận đối đầu với nhau, trong đó Qủy đó có 73 trận thắng, Man City chỉ thắng 51 trận. Hai đội có tỷ số hòa là 52 trận.

Barcelona và Real Madrid

Hai đội bóng lớn của Tây Ban Nha, Real và Barca. Hai đội bóng này không chỉ giàu thành tích nhất, đưa bóng đá xứ sở Bò Tót khẳng định mình ở khu vực Châu Âu mà đây là hai kình địch tranh đua nhau ở La Liga. Vì thế, mỗi khu hai đội thi đấu với nhau thì người hâm mộ cực kỳ thích thú và xem đây là trận Derby đáng xem nhất lịch sử. Trận đấu của hai đội bóng này còn được gọi với các tên khác El Clasico, luôn đem lại cho người hâm mộ những cảm xúc tuyệt vời.

Arsenal và Tottenham

Nếu bạn lấy link xem trực tiếp Mitom TV ở giải Ngoại Hạng Anh thường xuyên, bạn sẽ thấy giải đấu này có nhiều đội bóng ở cùng một thành phố. Bên cạnh trận Derby của thành phố Manchester, bóng đá Anh còn có trận Derby ở thành phố London của câu lạc bộ Arsenal và Tottenham.

Arsenal và Tottenham là trận Derby của một đội giàu thành tích và một đội nổi lên trong thời gian gần đây, thế nên Derby London vô cùng hấp dẫn. Theo thống kê, trong nhiều năm trước thì số lần Arsenal thắng nhiều hơn. Nhưng trong 2 – 3 mùa giải trở lại đây, Tottenham lại có thành tích đối đầu và chiến thắng nhiều hơn. Trận đấu của một bên đầy kinh nghiệm, một bên là sức trẻ luôn đem lại cho người hâm mộ cảm xúc đặc biệt.

Inter Milan và AC Milan

Những trận đối đầu của hai câu lạc bộ này còn được gọi là Derby Milan, tại giải vô địch quốc Ý. Đây là hai đội bóng giàu thành tích nhất nước Ý, vì thế mà mỗi khi đối đầu với nhau hai đội đều muốn thể hiện mình mới đại diện tốt nhất của thành phố Milan. Do đó tính kịch tính của trận đấu cực kỳ cao, nhưng vì bóng đá Ý luôn có mức độ kích động cao nên Derby Milan được xem là bạo lực nhất thế giới.

Kết luận

Qua bài viết bạn đã biết trận Derby là gì rồi chứ ạ? Trận Derby không có sự khoan nhượng, các cầu thủ hai đội bóng đều nỗ lực thể hiện sức mạnh của đội mình. Thế nên xem trận Derby, chúng ta sẽ có được cảm xúc đặc biệt.

Bạn có biết trận Derby là gì? Đặc điểm của những Derby
Rate this post
Please follow and like us:
Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *